Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long (UEH Vĩnh Long) ra đời và đi vào hoạt động từ Tháng 1/2020 nhằm thực hiện sứ mệnh của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, tác động của biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phản biện chính sách đóng góp cho sự phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Sau một năm đầu tiên triển khai hoạt động với nhiều kết quả khả quan, UEH Vĩnh Long đã dần tạo lập và khẳng định được hình ảnh, thương hiệu của UEH Vĩnh Long trong các cơ sở đào tạo đại học tại Đồng bằng sông Cửu Long và toàn quốc.

Năm 2020, năm học đầu tiên UEH Vĩnh Long đã đón 250 sinh viên Đại học chính quy (ĐHCQ) với 6 ngành và chuyên ngành đào tạo: Quản trị, Kinh doanh quốc tế, Tài chính ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Thương mại điện tử, Kinh tế và Kinh doanh nông nghiệp. Kết quả đào tạo sau 2 học kỳ học tập (gồm 14 học phần, 37 tín chỉ tích lũy), sinh viên Khóa 46 - ĐHCQ đã chứng minh được những nỗ lực trong học tập và rèn luyện. Thống kê toàn khóa, kết quả học tập học kỳ đầu tiên đạt được khá ấn tượng, với hơn 70% đạt từ loại Khá trở lên, trong đó xuất sắc chiếm 0,4% (thuộc sinh viên ngành Kinh tế và Kinh doanh nông nghiệp), loại giỏi chiếm 4,0%; Về kết quả rèn luyện: Đạt Xuất sắc và Giỏi: 82,67 %; Đạt Khá: 17,33%, không có sinh viên loại Trung bình và Yếu, kém. Nhà trường áp dụng các tiêu chí đánh giá người học thống nhất, chuẩn hóa theo UEH và công khai các tiêu chí đánh giá để người học phấn đấu rèn luyện. Qua kết quả học tập và rèn luyện đã minh chứng tính thích ứng của sinh viên với phương pháp học tập bậc đại học và năng động, tích cực trong rèn luyện tại UEH Vĩnh Long.

Đại diện Tân sinh viên các ngành - Khóa 46 - Đại học Chính quy tại Lễ Khai giảng 

Ngoài đào tạo hệ ĐHCQ, trong năm 2020, UEH Vĩnh Long đã tuyển sinh được gần 200 học viên Cao học, 200 sinh viên hệ VLVH và gần 2.500 người học các khóa ngắn hạn, đáp ứng nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ của người học trong khu vực.

UEH Vĩnh Long cũng đang thực hiện các công việc tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021 với 500 chỉ tiêu, 10 ngành đào tạo, trong đó có 04 ngành tuyển sinh cả nước (Kinh doanh nông nghiệp, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Anh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành) với nhiều kỳ vọng đạt được kết quả tốt đẹp. Đặc biệt, ngay trong năm 2021, UEH Vĩnh Long sẽ bắt đầu thực hiện triển khai các chương trình đào tạo liên kết quốc tế tại Phân hiệu nhằm thực hiện sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng cao, hội nhập quốc tế tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Cùng thực hiện triết lý “Dạy và học những gì các trường uy tín trên thế giới đang thực hiện”, trong hơn một năm qua, UEH Vĩnh Long đã tập trung tiếp nhận và triển khai 100% hệ thống chương trình tiên tiến, cùng quy trình và tiêu chuẩn đào tạo chất lượng từ Cơ sở chính. 100% lớp học tại Phân hiệu được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có thâm niên, trình độ chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy tiên tiến, tâm huyết từ Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh. 

Bên cạnh đó, chương trình Mentoring được triển khai giữa các Thầy, Cô cơ sở chính và gần 60 Tiến sĩ, Thạc sĩ tại Phân hiệu trở thành các đội ngũ trợ giảng đắc lực trong các môn học được giảng dạy tại UEH Vĩnh Long.

PGS.TS. Mai Thị Hoàng Minh – Khoa Kế toán (cơ sở chính) 
Giảng dạy học phần Nguyên lý kế toán K46 
Đại học Chính quy tại PHVL

TS. Phạm Hồng Danh – Trưởng bộ môn Toán cơ bản (cơ sở chính) 
Giảng dạy học phần Toán cao cấp - K46 - Đại học chính quy tại PHVL

Cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động đào tạo của UEH Vĩnh Long được chuẩn hóa, đảm bảo người học có môi trường học tập hiện đại như cơ sở chính tại TP.HCM. 

100% các phòng học lý thuyết và thực hành đạt chuẩn được trang bị máy chiếu, hệ thống bảng và bục giảng thông minh, hệ thống âm thanh với micro không dây, bàn ghế với thiết kế trẻ trung, năng động, khuyến khích tinh thần sáng tạo và tự học. Khu thư viện - học liệu và khu tự học được đầu tư kết nối Thư viện thông minh “Smart Library UEH” quy tụ hơn 400.000 tài liệu điện tử thuộc lĩnh vực kinh tế, thương mại, tài chính, kế toán, ngân hàng, quản trị, luật,..., 600 đầu sách đến từ Harvard Business Review Press và 36.000 đầu sách từ các nhà xuất bản thuộc những trường đại học danh tiếng. Mạng wifi được phủ sóng khắp toàn trường và khu ký túc xá. Hội trường hiện đại với hệ thống màn hình LED lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và sinh hoạt, rèn luyện kỹ năng. 

TS.GVC Lê Thị Ái Nhân – Giảng viên Bộ môn tư tưởng Hồ Chí Minh Khoa Khoa học xã hội (cơ sở chính) tham gia giảng dạy Khóa 46 ĐHCQ tại PHVL

Phòng thực hành máy tính hiện đại, đường truyền Internet tốc độ cao

Phòng học với trang thiết bị hiện đại

Sinh viên Khóa 46 – ĐHCQ trong giờ học chính khóa

Khu thư viện - học liệu và Khu tự học dành cho sinh viên

Nhằm động viên khuyến khích và hỗ trợ học tập cho sinh viên, Nhà trường đã thực hiện trao học bổng với tổng kinh phí 504.120.000 đồng (gồm có 51 suất học bổng tuyển sinh và 38 suất học bổng khuyến khích học tập học kỳ đầu của khóa học). Trong đó, khá ấn tượng với kết quả của sinh viên Thái Thủy Tiên - Ngành Kinh doanh nông nghiệp đã được nhận Học bổng tuyển sinh đạt xuất sắc (17.000.000 đồng/suất) và nhận Học bổng học tập xuất sắc trong học kỳ đầu tiên (12.480.000 đồng/suất); các suất học bổng còn lại được trao đến các sinh viên theo loại Giỏi (8.320.000 đồng), loại Khá (4.160.000 đồng), và học bổng khuyến học, khuyến tài được hỗ trợ từ các ngân hàng, doanh nghiệp (5.000.000 đồng/suất).

Hội trường với màn hình LED lớn phục vụ Lễ, hội 
và sinh hoạt tập thể

Tân Sinh viên Khóa 46 – ĐHCQ nhận Học bổng tuyển sinh đầu khóa học

SV Thái Thủy Tiên - Ngành Kinh tế & Kinh doanh nông nghiệp được trao Học bổng Xuất sắc tuyển sinh và Học bổng học kỳ đầu tiên của khóa học đạt loại Xuất sắc 

Bên cạnh đó, UEH Vĩnh Long đã tổ chức rất nhiều các hoạt động phong trào để sinh viên tự tin thể hiện bản thân, hòa nhập cùng phong cách trẻ trung – năng động – sáng tạo với nhiều chương trình, hoạt động ấn tượng. Đó là sự tươi trẻ của Đêm hội “Say Hi” chào đón tân sinh viên; là tinh thần tập thể trong những hoạt động hội thao, giao lưu; là những bài học quý báu trong các hoạt động về nguồn; là khoảnh khắc sẻ chia, cống hiến cùng hoạt động quyên góp giúp đỡ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt, Thanh niên tình nguyện hè, thiện nguyện; là những cơ hội mở mang tri thức trong hoạt động trải nghiệm doanh nghiệp, thấu hiểu đặc tính địa phương và các buổi workshop hữu ích về phương pháp học Tiếng Anh, nghiên cứu khoa học trong sinh viên hay chủ đề "Đánh thức bản thân, vượt qua nỗi sợ body shaming"…

Đêm nhạc Hội “Say Hi” được tổ chức Chào đón Tân Sinh viên Khóa 46 – ĐHCQ và quyên góp giúp đỡ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt với sự góp mặt của các ca sĩ Bray và Hoàng Tôn

Ms Trương Thị Minh Thùy Founder và CEO của Công ty F-Young media chia sẻ với chủ đề "Đánh thức bản thân, vượt qua nỗi sợ body shaming"

Sinh viên được chia sẻ, định hướng về hoạt động nghiên cứu khoa học và chia sẻ kỹ năng trong tổ chức hoạt động phong trào nhằm rèn luyện các kỹ năng

Sinh viên Khóa 46 – ĐHCQ tham quan doanh nghiệp

Sinh viên tham gia hoạt động “Sân chơi tuổi thơ” trong chuỗi hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức nhiều hoạt động truyền cảm hứng cho sinh viên với các diễn giả là những doanh nhân thành đạt. Với mục tiêu, đóng góp cho sự phát triển ĐBSCL, UEH Phân hiệu Vĩnh Long đã kết nối và tổ chức nhiều cuộc hội thảo với các chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn để chia sẻ những ý tưởng, kiến thức khoa học, ứng dụng đa lĩnh vực khoa học, công nghệ, khởi nghiệp, thích ứng với biến đổi khí hậu… Sinh viên UEH – Phân hiệu Vĩnh Long không chỉ tham gia những tiết học chính khóa để học tập kiến thức chuyên môn trên giảng đường, mà còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động xã hội, phục vụ cộng đồng nhằm trãi nghiệm và rèn luyện bản thân.

Ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời tham gia chia sẻ truyền cảm hứng cho Tân sinh viên tại Lễ Khai giảng

Các diễn giả đại diện cho những thanh niên thành đạt chia sẻ trong Lễ Khai giảng

UEH phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội thảo với chủ đề “Chính sách thích ứng biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long”. Hội thảo được tổ chức dưới sự hỗ trợ của Trung tâm Môi trường cho Phát triển (EfD-Vietnam), với sự tham gia chuẩn bị của Viện Kinh tế Môi trường Đông Nam Á (EEPSEA) trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

UEH phối hợp với Sở công thương tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thảo “Đầu ra cho nông sản các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long”, hội thảo được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long và Vụ thị trường trong nước (Bộ Công thương)

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm đem đến điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên. Phân hiệu Vĩnh Long thực hiện khảo sát sự hài lòng của sinh viên với kết quả hơn 80% sinh viên đánh giá mức độ hài lòng về, giảng dạy, học tập, thái độ phục vụ người học và cơ sở vật chất. 

Một năm hoạt động với sự khởi đầu thuận lợi và nhiều kết quả tích cực, UEH –Vĩnh Long đang đặt những nền tảng ban đầu cho 1 trường Đại học của UEH tại ĐBSCL. Trước mắt UEHer chúng ta hãy cùng chào đón các Tân sinh viên Khóa 47 - Đại học chính quy và tất cả người học đến với môi trường học tập Chất lượng, năng động, chuyên nghiệp và thân thiện với “Chất lượng, bằng cấp của UEH” tại ĐBSCL.

Một số hình ảnh học tập, sinh hoạt của Thầy và Trò - Phân hiệu Vĩnh Long